Điện Thoại :0911.423832 - Email:info235@laptopblue.vn
Địa chỉ: 235 Hoàng Sa, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.
English Tiếng Việt
MENU

Thủ thuật chụp ảnh màn hình trên Mac OS

06-09-2015
Chụp màn hình trên máy tính chắc có lẽ là một thủ thuật mà bạn phải thường sử dụng cho công việc cũng như việc học tập của bạn. Tương tự như Windows, ở Mac OS bạn vẫn có thể dễ dàng thực hiện việc chụp màn hình tuy nhiên ở Mac bạn phải sử dụng tổ hợp phím tắt để chụp hình chứ không sử dụng Nút PrintScreen trên bàn phím như ở Windows.

1. Chụp toàn bộ màn hình Mac:

Nếu như bạn muốn chụp toàn bộ màn hình của Mac, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím tắt: Command + Shift + 3, rồi buông ra. Khi đó hình sẽ được lưu tại Desktop của Mac OS.

2. Chụp một vùng màn hình mà bạn muốn:

Nếu bạn muốn chụp một vùng tại bất cứ vị trí nào trên Mac OS, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím: Command + Shift + 4. Khi đó con trỏ chuột sẽ biến thành dấu công (+), tiếp đến bạn chỉ cần dùng chuột chọn một vùng mà bạn muốn chụp.

3. Chụp nhanh một khung cửa sổ, biểu tượng,...

Để kích hoạt, bạn sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 4 đồng thời nhấn thêm phím Spacer bar (thanh dài) khi đó con chuột sẽ biến thành hình Camera, lúc này bạn có thể chọn cửa sổ, menu, icon,... sẽ được chụp và lứu tại desktop.

4. Tạo phím tắt chụp nhanh bằng ứng dụng Lighthost Screenshot:

Lighthost Screenshot là ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí sẽ giúp bạn chụp màn hình trên Mac OS một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Bạn có thể tìm và cài đặt ứng dụng này trên AppStore hoặc trên Google với từ khoá "Lighthost Screenshot". Sau đó tiến hành cài đặt vào máy tính.

Sau khi đã cài đặt thành công, bạn có thể tạo phím tắt để chụp nhanh màn hình bằng cách chọn Biểu tượng ứng dụng >> Preferences....

Tiếp đến bạn chọn tổ hợp phím tắt nhanh để chụp màn hình. Trong trường hợp này mình chọn tổ hợp phím tắt là Command + K

Sau khi thiết lập phím tắt hoàn tất, mỗi khi bạn chọn tổ hơp phím Command + K, màn hình sẽ mờ đi và bạn hãy dùng con trỏ chuột chọn vào vùng màn hình cần chụp và có thể thực hiện chỉnh sửa nhanh bằng các công cụ được tích hợp sẵn của phần mềm.

 

 

xây nhà phần thô : click tại đây  - giá thép xây dựng : báo giá thép hôm nay - khách sạn sài gòn : http://khachsansaigon.com.vn/ - mái hiên di động : mái xếp bình dương  - cung cấp bạt giá rẻ : http://batgiare.com/ | IQOS Việt Nam : http://iqosvietnam.net


Video clip

Quảng cáo